Trang chủ Trái Đắng
Trái Đắng

Trái Đắng

Trai Dang (2010)

Diễn viên: Thanh Trúc, Thanh Hoài, Trúc Diễm, Maya, Minh Khuê, Huỳnh...

Đạo diễn: Trần Cảnh Đôn

Thời lượng: 30 tập

Thể loại: Tình Cảm, Tâm Lý

Quốc gia: Việt Nam

Xem phimTải phim

Nhóc wanbi - V1VN.COM

Cường, Diễm, Hà, Minh là một bộ tứ từ thuở ấu thơ ở một làng chài, đó là một tình bạn đẹp trong sáng. Ba mẹ Minh qua đời sớm vì ngộ độc cá nóc, Cường, Diễm, Hà đã ở bên cạnh động viên, giúp đỡ Minh trong khả năng của mình, nâng đỡ Minh dần vượt qua được nỗi đau đầu đời. Xen kẽ vào đó là hình ảnh cô giáo Hạnh dịu dàng, đôn hậu, luôn là người đứng sau dõi theo từng bước đi của 4 cô cậu học trò yêu quý. Rồi những tình cảm học trò, những rung động yêu thương giữa Cường và Diễm, của Minh dành cho Hà.

Cơn sóng ngầm trong nhà Cường đã thành 1 con sóng dữ khi mối quan hệ lén lút giữa bà Liễu - mẹ Cường với ông Dẫu - tay thu mua cá bị phát hiện. Mối quan hệ giữa bà Liễu và ông Dẫu dường như không được xây dựng trên một tình yêu có thật mà trên nhu cầu cá nhân của mỗi người. Đơn chiếc trong cảnh chồng đi biển biền biệt, bà Liễu cần có 1 cảm giác thương yêu từ 1 người đàn ông. Ông Trung sau 1 lần tận mắt vợ ân ái với ông Dẫu đã không thể suy nghĩ 1 cách sáng suốt hơn để cứu vãn cho cuộc hôn nhân bên bờ vực thẳm của mình. Trong cuộc xô xát giữa 3 người, con dao oan nghiệt cướp lấy mạng sống của ông Trung, bà Liễu chấp nhận vào tù để sám hối cho sự lầm lạc của mình, để trả giùm tội lỗi của ông Dẫu.

Cường vốn đã hoang mang khi cảm nhận được vết rạn của gia đình, nay còn suy sụp cực độ khi cha mất, mẹ vào tù. Cường đáng thương! Nhưng cũng còn có rất nhiều người yêu thương Cường bằng 1 tình cảm chân thành. Một tình yêu trong sáng, một cô giáo nhân hậu, bộ tứ bạn bè dường như không đủ để Cường còn cảm nhận 1 chút ấm áp trước những tai ương của cuộc đời. Oán trách số phận, nông nỗi và bất chấp. Cường dắt theo Diễm bỏ trốn. Không thu nhập lại phung phí trong chi tiêu, vấn đề cơm áo gạo tiền dần dà tạo một khoảng cách trong tình cảm của Cường và Diễm.  


Minh yêu Hà, luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho Hà nhưng Hà không quan tâm vì Hà đã yêu thầm Cường. Thời gian trôi qua, 4 người bạn gặp lại nhau khi đã không còn là những cô cậu học trò mới lớn.  Mỗi ngày, Cường tự khắc sâu thêm nỗi đau cho mình, một Diễm mệt mỏi và hy sinh cho tình yêu của mình không thành, Minh và Hà hiểu chính mình phải làm gì cho bạn. Cường đỗ Đại Học Y và với ý định trả thù ông Dẫu, Cường đã nhân danh tình yêu để phục vụ cho những toan tính của mình. Lợi dụng Uyển Mộc - người tình của ông Dẫu, lợi dụng Kim - nguời có tình cảm dành cho Cường từ thời đại học, lợi dụng của Như Thủy - con gái của ông Dẫu, Cường đã trở thành 1 người bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích. Thờ ơ với Mộc Uyển, lạnh nhạt với Kim để cưới Như Thủy với mục đích trả thù ông Dẫu, mặc dù vẫn quan hệ yêu đương với Diễm khi Diễm từ Mỹ trở về với chồng.


Nhưng Cường thật không ngờ vì lòng ghen tuông, Diễm đã lật rõ bộ mặt của Cường cho Như Thủy thấy. Nhưng cũng chính Diễm lại không tỉnh táo với tình cảm năm xưa để dứt hẳn khỏi mối quan hệ lén lút với Cường. Cuộc đời của Diễm cũng là 1 chuỗi số phận bi thương. Thất bại với tình yêu đầu đời, ra đi xứ người với vết thương chưa lành, để rồi khi quay về thì những tình cảm năm xưa lại trỗi dậy, khiến mình trở thành con cờ trong tay Cường thao túng. Chua xót hơn cho Diễm khi chồng cô lại là 1 tội phạm đang nằm trong quá trình điều tra của công an, trong đó Minh và Hà là 2 cán bộ chịu trách nhiệm quan trọng. Phần Cường cưới Như Thủy không thành vì Thủy vốn là 1 cô gái mạnh mẽ và quyết đoán trong chuyện tình cảm, Cường lại bắt đầu mối quan hệ tình cảm với Tố Tâm - con gái của bác sỹ Huy, giám đốc bệnh viện nơi Cường đang làm việc. Đồng thời với tính toán đó, Cường lại dùng âm mưu để nặc danh báo cho chồng Diễm biết mối quan hệ của Cường và Diễm. Chính điều đó khiến cho Minh và Hà gặp khó khăn hơn trong việc điều tra vụ làm ăn phi pháp của chồng Diễm.

Nhưng tất cả những bí mật của Cường, những tội lỗi mà Cường chủ tâm sắp đặt và thực hiện rồi cũng dần dần lộ ra ánh sáng. Mối quan hệ nhiều lúc chỉ quanh quẩn đến không ngờ. Vợ chồng ông Khanh - bố mẹ Diễm chính là bạn bè lâu năm của ông Huy. Cường cho rằng Diễm muốn phá cuộc sống của mình với Tố Tâm, Cường cho rằng Diễm muốn phá hoại uy tín của Cường với bố vợ, nên thêm lần nữa rắp tâm sắp xếp kế hoạch để lọai bỏ Diễm như 1 vật cản đường tiến thân mà chẳng chút đoái hoài đến tình cảm năm xưa. Vô tâm và tàn nhẫn, chính tay Cường cũng đã đầu độc bố vợ, chính tay Cường cũng đẩy Tố Tâm xuống vực sâu nhằm chiếm đọat tài sản và quyền điều hành bệnh viện của nhà vợ.  

Nhưng cuộc đời có vay có trả. Chính Cường cũng bị Kim lừa vào 1 vụ đưa thuốc giả vào bệnh viện, Diễm cũng không chết trôi ngoài biển và tội lỗi của Cường với gia đình vợ cũng dần bị phát hiện. Mà người điều tra ra sự những tội lỗi của Cường không là ai khác là Hà và Minh. Thiên Kim cũng phải trả giá khi đường dây bán thuốc giả bị bại lộ. Ông Dẫu cũng không khỏi bị dằn vặt lương tâm khi nhiều lần nhìn thấy con gái mình đau khổ trong chuyện tình cảm với Cường. Trong lúc bị cảnh sát truy đuổi, đường cùng, Cường nhảy xuống vực tự sát.

  Nếu Cường sống với những tình yêu thương và trách nhiệm thì Tố Như - con gái của Cường không phải lớn lên trong cảnh thiếu cha thiếu mẹ. Nhưng cũng lạc quan rằng, cô gái Tố Như sau này sẽ là 1 cô gái tốt với sự chở che, quan tâm chăm sóc của bà Liễu - mẹ Cường, Hà và Minh.

Trailer

Lọc phim

  • Thể loại
  • Quốc gia
  • Năm sản xuất

Nhớ vào mail kích hoạt sau khi đăng kí

User Online