Trang chủ Tình Cảm Cây Đời
Cây Đời

Cây Đời

The Tree of Life (2011)

Diễn viên: Brad Pitt, Sean Penn, Jessica Chastain

Đạo diễn: Terrence Malick

Thời lượng: 138 phút

Thể loại: Tình Cảm, Tâm Lý

Quốc gia: Mỹ

Vì lý do bản quyền phim này đã bị gỡ khỏi website

Câu chuyện của The Tree of Life đi theo những ký ức của Jack (do Sean Penn thủ vai), một kiến trúc sư tuổi trung niên đang lạc lõng, chênh vênh giữa những tòa nhà chọc trời và lạc lối trong những câu hỏi về chính cuộc đời mình. “Tìm em”, một lời thì thầm ở nơi nào đó trong tâm trí đã đưa Jack trở về những năm tháng tuổi thơ ở vùng quê Waco, Texas. Cha của Jack là một cựu binh mang trong mình những ức chế bị dồn nén và trút lên người vợ hiền cùng ba cậu con trai. Mẹ của Jack lại là một người phụ nữ thánh thiện, dịu dàng và luôn yêu thương các con với sự mềm mỏng, vị tha. Khi bắt đầu ý thức được về cuộc sống, Jack - người con trai cả - bị xáo động tâm lý, giằng xé giữa hai hình ảnh mà mình muốn trở thành.


Những mảnh ký ức rời rạc từ khi Jack ra đời, chập chững những bước đi đầu tiên, có em trai, lớn lên, đánh mất niềm tin và sự trong sáng ở cuộc đời, chịu sự giáo dục có phần cực đoan từ người cha, rồi cả bi kịch cậu em trai qua đời ở tuổi 19… được kể không theo trật tự thời gian tuyến tính. Đan xen trong đó là những câu hỏi dành cho “Người”, mà câu trả lời nằm ở những hình ảnh đẹp một cách hoàn mỹ, mang đầy tính ẩn dụ về sự hình thành vũ trụ và vạn vật: Dải ngân hà, những mảnh thiên thạch, các vì sao, vụ nổ Big Bang, đại dương, những dòng suối trong mát, khủng long, những con sứa biển, những đám mây xám, ánh hào quang, những bậc cầu thang, con mắt phôi thai, một sinh linh bé bỏng chào đời…


Không đơn thuần nói về những mảnh ký ức và sự trưởng thành trong mỗi con người, đạo diễn Terrence Malick đã nâng ý tưởng của mình thành một đề tài mang tính vĩ mô. Lịch sử loài người, đức tin vào Chúa trời, nhân cách và sự xáo động trong tâm lý mỗi đứa trẻ khi bước lên một bậc thang mới của “cây đời”, ý nghĩa và cả sự vô nghĩa mà cuộc sống đã tạo ra… được kết nối qua một lối kể không rành mạch, với nhịp phim chậm rãi, cách chuyển cảnh đột ngột, chóng vánh và những khuôn hình đầy mê hoặc của nhà quay phim Emmanuel Lubezki. Tuy nhiên, The Tree of Life không phải là những bài “giảng đạo” hay “triết lý” của Terrence Malick. Ông chỉ muốn đem tới những cảm xúc chân thật nhất, gần gũi nhất về cuộc đời cho khán giả, nhưng dưới một góc độ nghệ thuật và một thứ ngôn ngữ điện ảnh trừu tượng.

Trailer

Lọc phim

  • Thể loại
  • Quốc gia
  • Năm sản xuất

Nhớ vào mail kích hoạt sau khi đăng kí

User Online